image banner
THÔNG BÁO - VB ĐIỀU HÀNH
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 247
  • Trong tuần: 3 061
  • Tất cả: 263613
6 tháng, lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh Nghệ An tăng gần 5%

6 tháng đầu năm 2023, lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh Nghệ An đạt 2.131 triệu kWh, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, lĩnh vực công nghiệp xây dựng tiêu thụ nhiều nhất với 992,643 triệu kWh, chiếm tỷ trọng gần 47%; so với cùng kỳ giảm 2,25%.

Hiện có 137 doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện từ 1 triệu KW trở lên.

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhiều nhà máy, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất xi măng đang áp dụng nhiều giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả giúp giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, tăng cạnh tranh trên thị trường. Từ đầu năm đến nay, lượng tiêu thụ tiết kiệm điện năng của sản xuất công nghiệp xây dựng đạt 11,043 triệu kWh/tổng lượng điện năng tiết kiệm của các thành phần tiêu thụ trên toàn tỉnh là 41,59 triệu kWh.

bna_Biểu đồ - sản lượng điện tiêu thụ 6 tháng đầu năm.png

Đồ hoạ: Hữu Quân

Trong năm 2023, tình trạng nắng nóng, hạn hán đã làm cho các hồ thủy điện thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng và dự báo việc thiếu hụt này sẽ tiếp diễn đến cuối mùa cạn năm 2023, gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung cấp điện của cả nước.

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An ,sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày nắng nóng dự kiến đạt khoảng 17.500.000 kWh, trong khi đó sản lượng điện được phân bố chỉ đáp ứng được khoảng 90% sản lượng điện tiêu thụ.

bna_.jpeg

Kiểm tra thông số kỹ thuật tại Trạm biến áp Diễn châu, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng. Ảnh: TH

Ông Phạm Văn Nga – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: Trước tình hình trên, Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải với đối tượng khách hàng sử dụng điện lớn (là các cơ sở sản xuất tiêu thụ sản điện trên 1 triệu kWh/năm) để tối ưu hóa nguồn cầu, giảm công suất tiêu thụ đỉnh qua làm việc với các khách hàng lớn. Tổng mức phụ tải thực hiện trong thời gian này từ 40MW - 50MW.

Để đảm bảo điện cho sản xuất kinh doanh, ngành Điện cũng đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Chương trình sử dụng tiết kiệm năng lượng có ý nghĩa quan trọng trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và vấn đề an toàn năng lượng quốc gia.

Nguồn: baonghean.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TỈNH NGHỆ AN
Cơ quan chủ quản: Sở Kế hoạch Đầu tưu
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Nghệ An
Ghi rõ nguồn Cổng TTĐT Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An (hoặc khdt.nghean.gov.vn) 
khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

 

Trụ sở: Số 20 Đường Trường Thi - Phường Trường Thi - Tp Vinh - Nghệ An
Email: khdt@nghean.gov.vn 
Điện thoại: 02383.844636;Fax: 02383.844974